DU LỊCH CAM RANH SẼ BÙNG NỔ VÀO NĂM 2019?

DU LỊCH CAM RANH SẼ BÙNG NỔ VÀO NĂM 2019?

01/02/2019

Sở hữu Bãi Dài – một trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh và KN Golf Links – một trong những sân Golf mới đẹp nhất Châu Á cùng nhiều tổ hợp vui chơi giải trí sôi động kết hợp du lịch nghỉ dưỡng, Cam Ranh đang là điểm đến hấp dẫn du khách bốn phương. 

Một trong những điểm sáng của bức tranh kinh tế Việt Nam 2017 chính là du lịch khi đón gần 13 triệu lượt khách quốc tế, tăng gần 30% so với năm 2016. Để có được điều đó phải kể đến sự đóng góp của 3 thành phố nổi tiếng bậc nhất về du lịch biển là: Đà Nẵng, Phú Quốc và Khánh Hòa. Trong đó, tốc độ phát triển của Khánh Hòa là ấn tượng nhất với mức tăng trưởng đạt 24%, còn Đà Nẵng và Phú Quốc đạt lần lượt là 20% và 12%.

Theo Sở du lịch Khánh Hòa, chỉ trong vòng 5 năm từ 2012-2017, lượng khách du lịch đã tăng trưởng cấp số nhân từ 2,3 triệu lượt khách vào năm 2012 lên 5,5 triệu lượt khách vào năm 2017, tương đương gấp gần 2,5 lần. Trong 9 tháng đầu năm 2018, Khánh Hòa đã đón hơn 5 triệu lượt khách lưu trú đạt 116% so với cùng kỳ, đặc biệt lượng khách du lịch Quốc tế đạt gần 2 triệu lượt khách, tăng gần 50%.

Nói về vùng đất được thiên nhiên ưu ái này, Khánh Hòa được Tạp chí National Geographic tuyên bố là một trong 50 điểm đến quan trọng nhất trên thế giới với nhiều vịnh biển đẹp nổi tiếng quốc tế như Vân Phong, Nha Trang và Cam Ranh. Khí hậu ôn hòa, nắng ấm quanh năm, cùng hệ sinh thái thiên nhiên đa dạng, điều đó lý giải tại sao Khánh Hòa luôn thuộc nhóm có tốc độ phát triển ngành du lịch cao nhất nước.

Ngoài ra việc đi vào hoạt động của nhà ga quốc tế mới Cam Ranh vào cuối tháng 6 năm 2018 đã nâng công suất phục vụ của riêng nhà ga lên đến 4,8 triệu lượt khách/năm, gấp đôi so với con số 2,5 triệu khách/năm hiện tại (dự kiến trong năm 2019 sẽ triển khai giai đoạn 2 và nâng tổng công suất đạt 8 triệu khách/năm). Đồng thời dự kiến cuối năm 2018, đường bay số 2 dự kiến đi vào khai thác kết hợp với việc hạ tầng hoàn thiện sẽ tạo một cú hích lớn cho du lịch Khánh Hòa tiếp tục bứt phá.

Lễ khánh thành Nhà ga Quốc tế Cam Ranh đạt tiêu chuẩn 4 sao của SKYTRAX

Được sự phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục Du lịch và UBND tỉnh Khánh Hòa đã thống nhất Khánh Hòa sẽ đăng cai tổ chức năm du lịch quốc gia 2019. Theo đó lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2019 kết hợp với khai mạc Festival Biển – Nha Trang 2019 dự kiến diễn ra vào tháng 5/2019.

Khánh Hòa phấn đấu đến 2020 ngành Du lịch đạt mục tiêu đón 8,5 triệu khách du lịch có lưu trú, với 3,5 triệu khách quốc tế và đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó với tiềm năng sẵn có về du lịch, Bắc bán đảo Cam Ranh đang dần định hình trở thành một “thủ phủ” du lịch với sự đa dạng dịch vụ và mô hình nghỉ dưỡng.

Với gần 40 Dự án du lịch đang được đầu tư xây dựng một cách bài bản, đáng kể nhất phải kể đến Quần thể đô thị nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí phức hợp cao cấp KN Paradise - một trong những dự án quy mô lớn được triển khai đúng thời điểm vàng của du lịch Khánh Hòa. Theo Bà Lê Nữ Thuỳ Dương - TGĐ Công ty TNHH KN Cam Ranh chia sẻ: “KN Paradise được định hướng phát triển thành một Quần thể du lịch nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế. Chúng tôi đang nỗ lực mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm thú vị với những đặc trưng văn hóa, ẩm thực đa quốc gia từ Châu Âu, Châu Á đến Việt Nam và hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bất ngờ thú vị cho du khách. Hiện nay, Chúng tôi cũng đang phối hợp với các Cơ quan ban ngành địa phương và dự kiến sẽ đăng cai tổ chức một số chương trình lớn mang tầm quốc gia trong chuỗi sự kiện của Năm Du lịch Quốc gia 2019 tại tỉnh Khánh Hoà. Đây cũng là cơ hội giới thiệu KN Paradise đến du khách bốn phương đồng thời là cơ hội để du khách biết nhiều hơn về du lịch Khánh Hòa.

Vừa qua, ngày 27 tháng 10 năm 2018, Công ty TNHH KN Cam Ranh cũng đã tổ chức thành công Lễ Khánh thành Sân Golf 27 lỗ quốc tế KN Golf Links với sự góp mặt của nhiều lãnh đạo trung ương đến địa phương, đặc biệt là có sự góp mặt của danh thủ huyền thoại người Úc Greg Norman, người đã thiết kế hơn 100 sân golf trên toàn thế giới. Được biết, đây là kiệt tác đầu tiên do ông thiết kế tại tỉnh Khánh Hòa và để đảm bảo chất lượng và chuẩn links course, ông đã cử đội ngũ chuyên gia nước ngoài dày dạn kinh nghiệm của mình trực tiếp chỉ đạo thi công trong suốt nhiều tháng tại công trình.

Hình ảnh sân golf 27 lỗ KN Golf Links

Với sự đa dạng các loại hình dịch vụ của KN Paradise và tiềm năng của ngành du lịch Golf tại Việt Nam cộng hưởng với sự phát triển mạnh mẽ của du lịch Khánh Hòa, các sân Golf có vị trí và địa hình đẹp như KN Golf Links sẽ là một trong những điểm đến đầy tiềm năng có khả năng cạnh tranh với nhiều nước trong khu vực, đồng thời góp phần kéo dài thời gian lưu trú và chi tiêu của các Golfer khi kết hợp chơi Golf và du lịch. Việc đưa vào khai thác vận hành sân Golf này kết hợp cùng năm du lịch quốc gia 2019 chắc chắn sẽ tạo ra những đột phá giúp du lịch Cam Ranh bùng nổ vào năm 2019.